fbpx

3 lý do nên chọn du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn

Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ bởi nhiều ưu điểm nổi bật mà không phải ngành nào cũng có. Vậy điều kiện để có thể du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn là gì? Những lý do nào khiến bạn không thể bỏ qua cơ hội tham gia ngành mũi nhọn phát triển kinh tế này. Hãy tìm hiểu những thông tin cơ bản dưới đây mà Rakuraku cung cấp cho bạn nhé.

Số lượng du học sinh quốc tế đăng ký du học ngành nhà hàng khách sạn tại nhật bản ngày càng tăng lên nhanh chóng. Lý do nào khiến sinh viên đăng ký theo học đông đến vậy?

1/ Nhật Bản là quốc gia có ngành nhà hàng khách sạn rất phát triển

Nhật Bản khiến cả thế giới phải thán phục trước những nghi lễ, quy tắc ứng xử vô cùng khuôn khổ. Chính vì vậy, tất cả các ngành dịch vụ ở Nhật đều rất chu đáo và chuyên nghiệp đến cao độ. Dĩ nhiên, ngành nhà hàng khách sạn cũng nằm trong số đó.

Được học tập tại đất nước được coi là “cái nôi” của những quy tắc ứng xử, chắc chắn bạn sẽ được đào tạo trở thành những nhân viên nhà hàng khách sạn chu đáo vào chuyên nghiệp, có kỹ năng có thể làm hài lòng nhu cầu của bất kỳ khách hàng nào.

2/ Vốn tiếng Nhật tăng lên nhanh chóng

Không giống như những ngành khác, bạn phải nắm chắc kiến thức chuyên môn rồi mới được thực hành và thực tập. Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn bạn sẽ được thực hành công việc ngay khi bắt đầu học chương trình chuyên ngành.

Việc thường xuyên tiếp xúc, giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng, người dân bản địa sẽ giúp cho khả năng tiếng Nhật của bạn tăng lên cực kỳ nhanh chóng. Có thể nói đây chính là ngành mà có thể trau dồi tiếng Nhật không ngành nào sánh kịp.

3/ Cơ hôi việc làm rộng mở

Nhật Bản rất coi trọng thái độ làm việc, tính tư giác và tinh thần cầu tiến. Bạn không cần quá nhiều kinh nghiệm, không cần quá giỏi chuyên môn vẫn có thể được giữ lại làm việc ngay khi đang thực tập chỉ cần thể hiện bản thân xuất sắc nhất có thể trong quá trình thực tập tại các nhà hàng khách sạn. Chắc chắn bạn sẽ được giữ lại làm việc với vị trí thực tập sinh hưởng lương. Mức lương dành cho sinh viên thực tập là 85.000 – 90.000 Yên/tháng. 

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản với mức lương 160.000 – 200.000 Yên/tháng, bởi do vấn đề già hóa dân số nên Nhật đang thiếu hụt nguồn lao động khá trầm trọng.

Nếu không muốn làm việc tại Nhật. Bạn có thể trở về nước làm việc. Với những kỹ năng và kinh nghiệm bạn tích lũy được tai đất nước số 1 thế giới về cách đối nhân xử thế này thì chắc chắn bạn sẽ có được công việc ưng ý.

Lộ trình du học

Lộ trình du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn gồm:

 • Học 4 – 6 tháng tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam.
 • Học tiếng Nhật từ 6 – 24 tháng (tùy vào trình độ tiếng Nhật của từng người) tại Nhật Bản để đạt tiêu chuẩn đầu vào của các trường đại học, cao đẳng.
 • Học chuyên ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản.

Trong quá trình học chuyên ngành, bạn sẽ được nhà trường chỉ định đi thực tập tại các nhà hàng khách sạn. Trong suốt thời gian học tập tại trường, bạn được phép vừa học vừa làm với thời gian làm thêm 28 giờ/tuần. Mức lương làm thêm từ 70.000 – 80.000 yên/tháng. Với nguồn thu nhập từ công việc làm thêm này, nếu chi tiêu hợp lý bạn hoàn toàn có thể tự chi trả mọi sinh hoạt phí và tiết kiệm một khoản nhỏ làm vốn cá nhân. 

 

Học chuyên ngành gì khi du học Nhật ngành nhà hàng khách sạn?

 • Quản lý khách sạn
 • Lữ hành
 • Lễ tân khách sạn
 • Tổ chức sự kiện
 • Quản trị du lịch khách sạn
 • Quản lý khách sạn

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi kết thúc chương trình du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn. Bạn có thể làm việc tại các khu Resort, các khu nghỉ dưỡng, các khu du lịch với những công việc như:

 • Quản lý khách sạn
 • Chuyên viên lễ tân khách sạn
 • Chuyên viên ẩm thực khách sạn, yến tiệc
 • Nhân sự khách sạn
 • Tài chính – kế toán khách sạn
 • Kinh doanh tiếp thị du lịch khách sạn
 • Marketing du lịch khách sạn
 • Sư phạm giảng dạy chuyên ngành quản trị khách sạn.

Các trường có ngành quản trị khách sạn ở Nhật Bản

Nhiều bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn trường nào để du học nhật bản ngành nhà hàng khách sạn. Rakuraku sẽ giới thiệu cho bạn một số trường nổi tiếng của Nhật đào tạo ngành quản trị khách sạn để bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Website: http://www.tit.ac.jp/

Đây sẽ là lựa chọn số 1 cho những ai đang có dự định du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn. Trường chuyên môn du lịch Tokyo nằm giữa thủ đô Tokyo hoa lệ. Đây là một trong những trường có chương trình đào tạo ngành du lịch, khách sạn lâu đời và uy tín nhất xứ sở phù tang.

Chương trình học của trường thông thường sẽ diễn ra 2 năm. Học phí của trường 900.000 Yên/năm.

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn trường Chuyên môn Du lịch Tokyo

Đại học Tokyo Nhật Bản

Website: https://www.u-tokyo.ac.jp/

Trường ĐH Tokyo Nhật Bản là 1 trong những trường danh giá nhất tại xứ sở hoa anh đào này. Ngôi trường danh giá này được xếp thứ 43/100 trường ĐH tốt nhất trên thế giới.

Ngành quản trị khách sạn của trường vẫn luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục đào tạo chuyên sâu. Kết hợp với việc thực hành thực tế. 100% sinh viên tốt nghiệp từ ngôi trường này đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Đại học Ryukyus Nhật Bản

Website: http://www.u-ryukyu.ac.jp/

Đại học Ryukyus là trường đại học quốc gia Nhật Bản. Tọa lạc tại thành phố Senbaru của tỉnh Okinawa. Trường được thành lập năm 1950. Hiện nay trường có liên kết đào tạo với rất nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới, các công ty uy tín. Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn bạn sẽ có được công việc phù hợp ngay khi đang học tại trường.

Các chuyên ngành của trường bạn có thể đăng ký theo học như: Quản trị du lịch, quản trị khách sạn nhà hàng, du lịch cafe, dịch vu hàng không…

Trung cấp Ngoại ngữ & Du lịch Sendai

Website:  www.kanko-gaigo.ac.jp

Đây là trường đại học hàng đầu đào tạo rất mạnh về ngành du lịch, quản trị khách sạn. Ngôi trường này được rất nhiều du học sinh lựa chọn để du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn.

Trung cấp Ngoại ngữ & Du lịch Tohoku

Website: www.tohokugaigo.ac.jp/

Trường trung cấp Ngoại ngữ & Du lịch Tohoku có đội ngũ giảng dạy dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên sâu. Trường có kinh nghiệm đào tạo rất mạnh về ngành du lịch và khách sạn. Tohoku rất xứng đáng để bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch khách sạn.

Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai vì khả năng  phát triển ngành này trong tương lai cũng rất khả quan. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai của mình.

 

20 Tháng Hai, 2020
X
Đăng ký tư vấn